Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 05 : 422
Năm 2020 : 878

HỘI THẢO ĐẢM BẢO AN NINH AN TOÀN TRONG TRƯỜNG HỌC - CÔNG TÁC QUẢN LÝ BÁN TRÚ, BÁN TRÚ TỰ QUẢN...NĂM HỌC 2019-2020


        Thực hiện kế hoạch số 167/KH-SGD&ĐT Lào Cai. ngày 04/10/2019. Kế hoạch số 57/ KH-PGD Bắc Hà. ngày 09/10/2019, về việc tổ chức hội thảo các cấp về " Đẳm bảo an toàn, an ninh trường học, công tác quản lý bán trú, bán trú tự quản, dạy nghề, xây dựng mỗi trường học một vườn cây trong năm học 2019-2020. 

       Chiều ngày 11 tháng 10 năm 2019 Trường PTDTBTTH&THCS Nậm Khánh đã tổ chức Hội thảo về việc " Đẳm bảo an toàn, an ninh trường học, công tác quản lý bán trú, bán trú tự quản, dạy nghề, xây dựng mỗi trường học một vườn cây trong năm học 2019-2020. 

      Đến dự và chỉ đạo buổi Hội thảo có đồng chí Đặng Văn Pôn- phó bí thư thường trực Đảng ủy xã, đồng chí  Nguyễn Văn Đạt - Phó chủ tịch hội đồng nhân dân xã và các đồng chí đại diện cho ban công an xã, các đồng chí trưởng thôn, hội phụ huynh học sinh, cùng toàn thể CBGV- NV nhà trường.

         Nội dung buổi Hội thảo đã tập trung thảo luận, bàn bạc và góp ý chủ yếu vào các nội dung cơ bản như.

+ Công tác xây dựng mô hình hướng nghiệp cho học sinh THCS.

+ Mô hình bán trusd tự quản" Một ngày bán trú".

+ Giải pháp xây dựng trường học bán trú an toàn toàn diện.

+ Giải pháp khác phục tình trạng bán trú bẩn, luộm thuộm.

+ Công tác phối hợp giữa Nhà trường- Gia đình - Xã hội.

+ Xây dựng vườn cây.

+ Giải pháp an toàn an ninh trường học.

+ Giải pháp an toàn thực phẩm.

- Đại diện Đảng ủy, UBND xã nhất trí với các nội dung nhà trường đã xây dựng và các ý kiến tham luận đã đưa ra và thống nhất, song bên cạnh đó đề nghị nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với các ban nghành đoàn thể của địa phương để thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục trong năm học 2019-2020 và các năm tiếp theo, đặc biệt là phối hợp với ban công an xã để xây dựng chế tài, quy chế phối hợp thực hiện an toàn, an ninh trong trường học.

       Kết thúc buổi Hội thảo đồng chí Đặng Văn Pôn, đại diện Đảng ủy-UBND xã đề nghị các ban nghành đoàn thể, phối kết hợp với nhà trường để tuyên truyền tới nhân dân, lấy việc chấp hành và thực hiện các quy định của nhà trường, của nghành giáo dục làm một trong những điều kiện để đánh giá việc chấp hành các quy định của địa phương, chấp hành các quy định của pháp  luật của nhà nước để xét, cấp các chế độ của nhà nước cũng như của địa phương.

TG: Hoàng Hồng


Tác giả: Hoàng Hồng
Nguồn: Hoàng Ngọc Hồng
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới