Năm 2020 : 869

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Ngày 28/2/2019 tại trường PTDTBT THCS Nậm Mòn đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học với sự tham của bốn trường trong cụm, bao gồm có sự tham gia của trường PTDTBTTH-THCS NẬM KHÁNH.

Buổi sinh hoạt chuyên môn đã thu hút được sự tham gia đông đủ của các đồng chí cán bộ, giáo viên của 4 trường trong cụm là trường PTDTBT THCS Hoàng Thu Phố, trường PTDTBT THCS Nậm mòn, trường PTDTBT THCS Cốc ly 2, trường PTDTBT TH-THCS Nậm khánh. Tại buổi sinh hoạt các đồng chí giáo viên đã tiên hành bốc thăm và dạy minh họa hai tiêt dạy sinh học 6 tiết 48 bài Vai trò của cây xanh và Hóa học 8 tiết 47 Bài Muối. Sauk hi dạy minh họa xong các đồng chí đã  tổ chức thảo luận suy ngẫm và áp dụng vào thực tiễn các trường như thế nào cho phù hợp với điều kiện từng trường.

Cuối buổi sinh hoạt chuyên môn đồng chí Châu chủ trì buổi sinh hoạt đã đưa ra kết luận chung như sau.

• Xác định mục tiêu phù hợp đối tượng học sinh
  • Xác định kiến thức liên môn, liên thông.
  • Xác định nội dung cần tinh giản, tinh giảm
  • Sử dụng các phương pháp, các hình thức tổ chức hoạt động linh hoạt phù hợp vơi kiêu bài.
  • Cần linh hoạt trong kiểm tra đánh giá học sinh và đổi mới cách kiểm tra đánh giá.
  • Ứng dụng công nghệ thông , sử dụng đồ dùng và khai thác sử dụng hiệu quả, triệt để.
  • Thiết kế bài giảng phải phân hóa được đối tượng học sinh.
  • Kiểm soát đối tượng học sinh, giúp đỡ học sinh kịp thời
  • Tiếp tục vận dụng phương án lên lớp của 2 tiết học tại các đơn vị trường một cách linh hoạt

Một số hình ảnh minh họa