Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 413
Năm 2020 : 869
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

  Hưởng ứng ngày sách Việt Nam  lần thứ 6 (21/4/2019); Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4 hàng năm,  ngày 22/4/2019 vừa qua trường PTBTTH-THCS Nậm Khánh đã tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề: “Tuyên truyền và thi giới thiệu về sách”.

      Sách là kho tàng trí thức, là người thầy ưu việt nhất của cả nhân loại. Sách dạy ta cách sống, cách làm người. Bởi vậy, có người đã nói rằng “sách không đơn thuần chỉ là những trang giấy mà trong đó còn chứa đựng một thế giới mà con người luôn khao khát được khám phá”. Tuy nhiên theo ước tính, trung bình người Việt Nam đọc 4 cuốn sách/ 1 năm; so với các nước phát triển như Pháp, Nhật Bản, Israel – lượng sách chúng ta đọc chỉ bằng 1/5. Chính vì vậy, việc nâng cao nhận thức và thói quen thích đọc sách cho các em học sinh là một nhiệm vụ quan trọng của giáo dục trong nhà trường.
     Mặc dù bộn bề công việc chuẩn bị cho đợt kiểm tra hết học kì 2 nhưng các thầy cô giáo và các em học sinh của trường PTDTBTTH-THCS Nậm Khánh đều hào hứng tham gia các hoạt động đỉnh cao của Ngày hội. Các em học sinh được tham gia vào 2 phần thi, phần thi cá nhân đã được phát động từ ngay những ngày đầu tháng tư với 2 nội dung: Cuộc thi "Giới thiệu về cuốn sách mà em yêu thích" dành cho học sinh toàn trường và Cuộc thi "Xếp sách đẹp" dành riêng cho học sinh khối THCS. Các bạn học sinh toàn trường đã nhiệt tình hưởng ứng phần thi này. Nhiều bức tranh đẹp, sinh động minh họa hình ảnh nhiều nhân vật trong các tác phẩm văn học hoặc truyện tranh mà các em đã được đọc. Nhiều lớp xếp sách rất đẹp và bắt mắt...

Một số hình ảnh minh họa:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới